Long Quy

Long Quy

Long quy là một linh vật phong thủy có mình rùa, đầu rồng, là hình tượng linh thiên ở các nước Á Đông, giúp thúc đẩy tài lộc và sự thịnh vượng trong kinh doanh. Cùng tìm hiểu ý nghĩa của tượng Long quy và cách bài trí trong nhà như thế nào?

Long quy là gì? Ý nghĩa hình tượng Long quy

Theo truyền thuyết Long sinh cửu phẩm (chín đứa con của rồng), đứa con thứ tư là Bá Hạ thích mang vật nặng có ngoại hình giống con rùa, đầu thì giống con rồng, còn được gọi là Long quy.

Trong dân gian, những con rùa lớn linh thiêng cũng được gọi là Long Quy. Theo truyền thuyết Nữ Oa Nương Nương cũng dùng bốn chân rùa lớn để chống bốn góc trời bị Cung Công húc nghiêng lệch. Cũng vì Long Quy thích mang vật nặng, ngụ ý giúp con người chống lại sát khí giảm tai họa, nên Long Quy thường dùng để trấn trạch hưng gia , nó cũng đem lại Phúc Trạch giúp cho cuộc sống tốt hơn.

Ý nghĩa phong thủy của Long quy

Theo các chuyên gia phong thủy, long quy là linh vật dùng để hóa giải khẩu thiệt, tai ách và chiêu tài. Với tác dụng chiêu tài thì long quy là vật phẩm phong thủy đứng thứ ba sau thần tài, tỳ hưu.

Hình tượng Long quy mang ý nghĩa đem đến sự cát tường, nằm trong bộ tứ linh mang mang ý nghĩa trường thọ, có khả năng chiêu tài hóa sát, trấn trạch, rất lợi về tài lộc, bền vững và thịnh vượng lâu dài trong kinh doanh…

3 Hình tượng Long quy trong phong thủy:

  • Long Quy cõng trên lưng 1 con Long Quy nhỏ dùng để trấn sát, chiêu tài.
  • Long Quy cõng trên lưng 2 con Long Quy nhỏ dùng để cầu đinh quý.
  • Long Quy cõng trên lưng 3 con Long Quy nhỏ dùng để cầu thọ.

Long quy cũng có tác dụng trong việc giải trừ vận hạn đặc biệt là các hung tinh như Tam Bích, Nhị Hắc, Thất Xích, Hoạ Hại.

Tượng đá Long quy phong thủy

Cách bài trí tượng Long quy phong thủy

Nếu muốn dùng chiêu tài thì đặt ở hướng ra cửa chính của nhà. Phòng khách bài long quy có tác dụng khai tài, phải bày chính diện, đầu hướng ra cửa lớn để thu nạp tài khí, hút tài lộc

Long Quy đặt ở bàn thờ Thần tài Thổ địa hướng ra cửa để hóa giải khẩu thiệt và chiêu tài. Đồng thời đối với cơ sở kinh doanh cũng dùng để chiêu mộ khách hàng, vừa chiêu tài lại an gia, trấn trạch, bảo vệ gia chủ.

Long Quy đặt dưới giường ngủ để cầu thọ, có tác dụng chiêu tài, bình an nên đặt hướng vào trong, đầu hướng vào giường ngủ, phần đuôi hướng ra ngoài.

Tránh đặt long quy ở trên cao, tốt nhất là đặt sát nền nhà và tránh đặt bụng hướng lên trên vì rùa mà bị phơi bụng, chân chổng lên thì rất nguy khốn. Vì thế, cần chọn nơi bằng phẳng, chắc chắn tránh để long quy bị ngã đổ, lưng chạm đất.

Tuy nhiên, trước khi đặt long quy hay bất cứ linh vật nào, gia chủ cần phải thực hiện khai quang điểm nhãn (thủ tục để linh vật nhận chủ nhân). Việc thực hiện khai quang cần tham khảo ý kiến chuyên gia phong thủy hoặc các sư thầy trong chùa.

Địa chỉ bán tượng Long quy phong thủy bằng đá

Praying Hands là đơn vị chuyên điêu khắc đá mỹ nghệ, cung cấp tượng phong thủy, linh thú, vật phẩm phong thủy bằng đá tự nhiên nguyên khối. Tượng Long quy bằng đá tại cửa hàng luôn được khách hàng yêu mến bởi độ tinh xảo, đường nét tinh tế. 

Ngoài ra, còn nhiều mẫu tượng linh thú khác như tỳ hưu, thiềm thừ, tượng rồng, tượng cá chép,... giúp mang lại phong thủy tài lộc cho gia chủ.

Liên hệ để được tư vấn chi tiết nhất.


Liên hệ với chúng tôi
Họ tên *
Email *
Nội dung *
Mã an toàn *
2g3TJJ