Thiềm Thừ

Thiềm Thừ

Cóc Thiềm Thừ hay còn gọi là cóc 3 chân, thiềm thừ 3 chân, thiềm thừ phong thủy,... được xem là linh vật phong thủy, chiêu tài lộc được nhiều người lựa chọn, có tên Hán Việt là Kim Thiềm (金蟾) . Thờ cúng Cóc thiềm thừ được nhiều người tin tưởng, với mong muốn mang lại tiền tài.

 Ý nghĩa phong thủy của Cóc Thiềm Thừ

Cóc ngậm tiền – thiềm thừ đại diện cho tiền tài. Cóc 3 chân đại diện cho sự bảo vệ nhờ hình Lưỡng nghi trên đầu. Sở hữu Cóc thiềm thừ giúp cho gia đình bạn 1 lúc có cả tài lộc lẫn sự bảo vệ. Cóc thiềm thừ giúp cho gia chủ ngăn chặn vận xấu liên quan tới thất thoát tiền bạc.

Cóc thiềm thừ là biểu tượng chiêu tài lộc rất mạnh. Đặc biệt cóc thiềm thừ còn có khả năng hóa sát tiểu nhân .Nếu đang gặp vấn đề khó khăn trong tài chính thì nên sở hữu 1 chú cóc ngậm tiền trong nhà. Cóc ngậm tiền tượng trưng cho sức mạnh nhiều quyền năng, nó còn giúp cho chúng ta giải quyết vấn đề tiền bạc đang đối mặt trong cuộc sống.

Tượng cóc thiềm thừ 

Cách khai quang thiềm thừ - cóc ba chân

Thiềm thừ là vật phẩm phong thủy - một linh vật thông nhân tính do đó khi mua tượng cóc thiềm thừ về bạn nên khai quang điểm nhãn cho cóc. Quy trình khai quang cho cóc thiềm thừ ngậm tiền vàng như sau:

 • Bước 1: Xem ngày tốt xấu & cần lựa chọn một ngày đẹp, tắm rửa sạch cho Thiềm Thừ
 • Bước 2: Theo cách thức xem tử vi thì cần lấy nửa thùng nước giếng, lấy tiếp nửa thùng nước mưa. ( Có thể thay thế bởi nước thanh tịnh sạch sẽ)
 • Bước 3: Đổ vào đồ chứa đã chuẩn bị từ trước, đồ chứa đó phải sạch sẽ .
 • Bước 4: Đặt Thiềm Thừ vào nước ngâm 3 ngày 3 đêm.
 • Bước 5: Sau lúc lấy ra dùng khăn bông sạch lau khô Thiềm Thừ .
 • Bước 6: Lấy một ít nước chè(nước trà) vẩy vào mắt Tượng cóc ba chân (đây còn được gọi là khai quang điểm nhãn theo tử vi thiết kế kiến thiết kiến trúc).
 • Bước 7: Tượng cóc ba chân thông nhân tính, vì vậy khi khai quang đặc biệt nhất chỉ có mình ở đó, Tượng cóc ba chân sau khi khai quang người tiên phong nó nhìn thấy là bạn sẽ mãi mãi “phù hộ“ bạn.

Vị trí tốt nhất nên đặt cóc ba chân ngậm tiền vàng trong nhà

Vị trí tốt nhất bạn nên đặt Cóc là ở hai bên góc cửa ra vào với đầu cóc quay vào nhà hướng ban thờ thổ địa, thần tài với ý nghĩa cóc ngậm tiền vàng nhảy vào nhà hay cóc mang tài lộc vào nhà.

Có hai loại mà nhiều gia chủ thường không phân biệt được rõ ràng là Kim Thiềm Thừ và Thiềm Thừ. Mỗi loại sẽ được đặt một phương hướng, vị trí khác nhau thì mới có thể mang đến phong thủy tốt cho ngôi nhà. Cụ thể Kim Thiềm Thừ là con cóc ba chân ngậm đồng tiền cổ trong miệng, cách đặt cóc ngậm tiền trong nhà lúc này sẽ được đặt xoay vào trong nhà với ý mang tiền về nhà. Đối với Thiềm Thừ không được ngậm tiền cổ, gia chủ phải đặt hướng chúng về phía bên ngoài với ý nghĩa là mang của cải, tài lộc vào nhà.

Thờ cóc ngậm tiền 

Khi tiến hành đặt cóc ngậm tiền, bạn lưu ý những điều dưới đây :

 • Không đặt cóc thiềm thừ ra ngoài nếu nhà bạn chỉ có 1 con
 • Không đặt cóc trong bếp, nhà vệ sinh, phòng ngủ. Vì nếu đặt ở đây thì tài lộc không tới mà sẽ mang đến nhiều vận hạn khác, không tốt.
 • Không đặt dưới mặt đất, mặt sàn.
 • Không làm rơi vỡ cóc thiềm thừ – ngậm tiền
 • Xung quanh vị trí của Cóc ngậm tiền không được luộm thuộm, luôn bảo đảm sạch sẽ. Có cây xanh thoáng đãng khi đó thủy mộc tương sinh càng dễ chiêu tài lộc hơn.
 • Không phủ bất cứ thứ gì lên mắt của cóc.
 • Không nên xoay đi xoay lại cóc thiềm thừ theo nhiều hướng, nhiều lần.
 • Cóc Thiềm Thừ phải luôn sạch sẽ
 • Khi đặt cóc trên két sắt phải hướng cóc vào trong không được hướng ra ngoài. Vì khi đặt ra ngoài thì cóc sẽ không bảo vệ tiền tài cho bạn nữa.
 • Không đặt cóc ở đối diện giường ngủ, phòng ngủ vì sẽ gây cho bạn tâm lý ảnh hưởng.
 • Phụ nữ có thai thì không nên thờ cúng cũng như sờ cóc thiềm thừ.
 • Không sờ phần lưng của cóc thiềm thừ nhiều lần

Những sai lầm khi thờ cúng cóc thiềm thừ tại nhà bạn cần lưu ý

Khi quyết định thờ cúng tượng Cóc tại nhà, bạn nên lưu ý để tránh những sai lầm sau:

Sai lầm khi di chuyển cóc nhiều lần

Nhiều người thường sáng ra thì quay ra ngoài cửa tối đến mời cho vào quay vào trong nhà. Đây được coi là việc sai lầm trong phong thủy khiến tài lộc bị xua đuổi, vì những linh vật phong thủy đặc biệt là cóc phong thủy một khi đã khai quang ( mua cóc về bạn nên chọn ngày đẹp khai quang điểm nhãn cho linh vật để nó chỉ phù hộ cho mình bạn thôi) thì không nên quay đi quay lại nhiều lần theo nhiều hướng sẽ khiến cóc mang hết tài lộc của bạn đi khiến bạn hao tiền tốn của.

Với công ty, văn phòng, cửa hàng tương tự có thể để ở hai góc nhà, ban thờ ông thổ địa theo hướng quay vào trong ban thờ bên tay trái theo hướng nhìn vào hoặc để trên quây thu ngân cũng theo hướng nhìn vào nhà.

Không được để vật gì che mắt cóc điều này sẽ làm cản trở đến việc cóc quan sát chủ nhân của nó để phù trợ cho chủ nhân. Vị trí nơi đặt cóc cũng phải đảm bảo sự sạch sẽ, thoáng đãng.

Sai lầm khi đặt sai vị trí tượng cóc ngậm tiền

Một số vị trí cực kỳ kiêng kỵ khi đặt cóc ngậm tiền: trong phòng bếp, phòng tắm và nhà vệ sinh. Nếu đặt ở những vị trí này thay vì mang tài lộc đến thì cóc lại trở nên hung dữ mang lại vận rủi, tàn phá năng lượng tốt đẹp của gia chủ do đó mà nhiều người vô tình để cóc ở đó đã gặp những điềm xấu.

Vị trí tài lộc nhất để đặt tượng cóc là đặt hướng Đông Nam được coi là hướng tài lộc cho bạn giúp thu hút tài lộc, tiền tài, may mắn cho bạn. Còn nếu bạn muốn thăng quan tiến chức thì lựa chọn hướng Bắc để đặt cóc. Cả hai trường hợp này vẫn phải đảm bảo cóc quay vào trong nhà nhé.

Cóc ngậm tiền tuy rằng đại diện cho tài vận, nhưng cũng là một loại sinh vật. Cóc sống dưới nước, cần có Thủy nuôi dưỡng, nên đặt ở vị trí có Thủy vượng để thúc tài hiệu quả. Nhưng tránh đặt cóc đối diện bể cá hay hồ nước, vì tài hóa Thủy mà chảy đi mất. Cũng vì cần nước nên Thiềm Thừ kỵ Hỏa, Thủy Hỏa tương khắc sẽ phá tài vận. 

Không nên lau cóc nhiều lần. Mỗi năm chỉ được lau khoảng 05 lần vào các ngày âm lịch 06/02 – 02/06 – 14/07 – 12/09 và 22/12.

Tượng cóc 3 chân nên đặt vị trí nào?

Thiềm thừ hợp với tuổi nào?

Ai cũng có thể sử dụng thiềm thừ.  Bạn nên sở hữu một tượng đồng Cóc ngậm tiền vừa có giá trị nghệ thuật, vừa mang giá trị tâm linh, đem lại nhiều điềm lành và tài lộc.

Cóc ngậm tiền hợp mệnh Kim

Cóc ngậm tiền hợp mệnh Kim (bao gồm các năm sinh 1962, 1963, 1970, 1971, 1984, 1985, 1992, 1993, 2000, 2001…): Nên chọn cóc ngậm tiền mang màu xám bạc hoặc màu vàng để đặt trên bàn thờ Thần Tài với mong muốn nhận được nhiều may mắn, tài lộc.

Cóc ngậm tiền hợp mệnh Mộc

Cóc ngậm tiền hợp mệnh Mộc (bao gồm các năm sinh 1958, 1959, 1972, 1973, 1988, 1989, 2001, 2003…): Nên chọn cóc ngậm tiền có màu đen, màu xanh dương nhạt và màu xanh dương để mang lại những điều tốt đẹp như mong cầu của gia chủ.

Cóc ngậm tiền hợp mệnh Thủy

Người mệnh Thủy là mẫu người năng động, chăm chỉ, dễ thích nghi. Hậu vận tốt đẹp. Về màu sắc thì người mệnh Thủy hợp với màu bạc, màu đen, màu xanh. Phương hướng thì hợp với phương Bắc, phương Tây.

Cóc ngậm tiền hợp mệnh Thủy (bao gồm các năm sinh 1953, 1966, 1974, 1975, 1982, 1983, 1996, 1997...): Nên chọn cóc ngậm tiền mang màu đen, xanh lá cây và xanh nước biển để mang lại tiền tài, may mắn và thuận lợi trong công việc, cuộc sống.

Cóc ngậm tiền hợp mệnh Hỏa

Cóc ngậm tiền hợp mệnh Hỏa (bao gồm các năm sinh 1949, 1956, 1957, 1964, 1965, 1978, 1979, 1986, 1987, 1994, 1995…): Nên chọn cóc ngậm tiền có màu đỏ, màu tím và màu xanh lá cây để đặt trên bàn thờ Thần Tài.

Cóc ngậm tiền cho người mệnh Thổ

Người mệnh Thổ về phương vị là ở trung tâm. Người này có cá tính mạnh. Quyết đoán, dứt khoát. Có năng lực lãnh đạo. Về màu sắc thì hợp với màu vàng, mầu nâu, màu đỏ.

Cóc ngậm tiền cho người mệnh Thổ (bao gồm các năm sinh 1968, 1969, 1976, 1977, 1990, 1991, 1998, 1999…): Trên bàn thờ Thần Tài nên chọn cóc ngậm tiền màu vàng nâu, màu vàng nhạt và màu đỏ để chiêu tài đón lộc, vượng phát trong làm ăn kinh doanh.

Bên cạnh cóc thiềm thừ, một số linh vật phong thủy khác như tỳ hưu, long quy, tượng linh thú khác,... cũng được nhiều người quan tâm lựa chọn. Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết nhất!

Liên hệ với chúng tôi
Họ tên *
Email *
Nội dung *
Mã an toàn *
1JMVHg