Tượng Phật

Tượng Phật

Trong tổng dân số ở nước ta, số người theo “Phật giáo” với 4,6 triệu người, chiếm 35,0% tổng số người theo tôn giáo (Theo Thông cáo báo chí Kết quả Tổng điều tra Dân số và Nhà ở năm 2019) . Do nhu cầu hướng Phật ngày càng tăng, nên việc điêu khắc nên các mẫu tượng Phật để phục vụ nhu cầu thờ cúng, cầu bình an cho người dân cũng ngày một tăng. Hiểu được điều đó, Praying Hands luôn mong muốn mang đến cho người dân Việt những mẫu tượng Phật được điêu khắc tinh tế từ đá tự nhiên, mang đậm tinh hoa của những người con Làng đá Non Nước Đà Nẵng.

Điêu khắc tượng Phật bằng đá tự nhiên nguyên khối tại Làng đá Non Nước nổi tiếng ở Đà Nẵng

Ở Việt Nam hiện nay còn khá ít thợ lành nghề lâu năm, nên một số địa phương điêu khắc tượng đá Phật  cũng có phần hạn chế về mặt thẩm mỹ, tỉ lệ, thần thái… Làng Đá Non Nước Đà Nẵng là một trong những làng nghề lâu đời và nổi tiếng nhất Việt Nam. Nơi đây quy tụ những nghệ nhân lành nghề, đều có hơn 30 năm kinh nghiệm, nên những mẫu tượng Phật bằng đá được điêu khắc tại đây luôn có hồn và đảm bảo được tính thẩm mỹ toàn vẹn nhất.

Điêu khắc tượng Phật

Tượng Phật có thể được điêu khắc từ nhiều chất liệu như: điêu khắc tượng Phật bằng gỗ, điêu khắc tượng Phật bằng xi măng, bột đá, thạch cao, tượng Phật bằng composite,… Tuy nhiên, những mẫu điêu khắc này thường không được bền, màu sắc không tự nhiên. Tại Praying Hands, các mẫu tượng Phật được điêu khắc từ đá tự nhiên nguyên khối, những mẫu đá lâu năm hấp thụ tinh hoa của trời đất. Có như vậy, tượng đá điêu khắc Phật mới mang lại giá trị phong thủy, tâm minh cao nhất.

Một số mẫu tượng Phật điêu khắc bằng đá tự nhiên được đánh giá cao tại Praying Hands

Những mẫu tượng Phật đều mang trong mình một ý nghĩa tâm linh riêng. Nên khi lựa chọn điêu khắc tượng để thờ cúng, chúng ta cần phân biệt để có thể khấn đúng bổn nguyện và thỉnh cầu theo tâm nguyện của mình:

  • Tượng Phật Tiêu Diện, Long Thần – Hộ Pháp: là thần bảo vệ thường đặt trước cổng chùa. Hình ảnh Tiêu Diện đứng le lưỡi, Hộ Pháp cầm cây gươm.
  • Tượng Phật Bồ Tát Chuẩn Đề: tượng đá Phật với 18 tay, mỗi tay cầm một binh khí khác nhau, khi niệm chú chuẩn đề thì sẽ được nguyện.
  • Tượng Phật Tổ Bồ Đề Đạt Ma: là tổ dòng thiền tông được điêu khắc với hình tượng nhiều râu, quảy chiếc giày.
  • Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát: với bổn nguyện độ tất cả chúng sanh, tượng Phật Địa Tạng Vương là người xuất gia, một tay cầm tích trượng, một tay cầm ngọc minh châu.
  • Tượng đá Quan Thế Âm Bồ Tát: thường được điêu khắc thành tượng Phật nằm hoặc tượng Phật đứng tay cầm nhành dương, tay cầm tịch bình, nguyện cho chúng sanh không còn khổ. Nên có khổ nạn gì, ta hãy niệm Quan Thế Âm Bồ Tát.
  • Tượng Phật A Di Đà: có tượng ngồi, tượng đứng, tay phải đưa xuống cứu độ chúng sanh.
  • Tượng Phật Thích Ca Mâu Ni: được điêu khắc chỉ quấn một mảnh y lệch vai hữu hoặc không.
  • Tượng Phật Di Lặc: tượng điêu khắc với bụng bự, miệng cười tươi, tượng trưng cho sự hoan hỉ, hỷ xả, khoan dung, độ lượng.

Một số tượng Phật điêu khắc bằng đá khắc như: Phật Dược Sư, Đại Thế Chí Bồ Tát, Văn Thù Sư Lợi Bồ Tát, Đại Hạnh Phổ Hiền Bồ Tát, Tượng đá Phật Bà Nghìn Mắt Nghìn Tay.

Tượng Phật Di Lặc

Trong đó, điêu khắc tượng Phật Bà Quan Âm, tượng Phật Di Lặc bằng đá được nhiều người thỉnh nhiều nhất, với mong muốn cầu mong bình an, hạnh phúc.

Địa chỉ điêu khắc tượng Phật bằng đá đẹp nhất, nổi tiếng Việt Nam

Praying Hands, với xưởng điêu khắc đá mỹ nghệ nổi tiếng tại Làng đá Non Nước Đà Nẵng, một trong những làng nghề điêu khắc lâu đời nhất Việt Nam, được biết đến là một trong những địa chỉ chuyên chế tác, gia công, điêu khắc tượng đá Phật Quan Âm, Phật Di Lặc, Phật Thích Ca,… cùng các tượng Phật khác. Chúng tôi tự hào tạo dựng được thương hiệu và nhận được sự tin tưởng của khách hàng nhờ những giá trị như:

Đội ngũ thợ lành nghề, là những nghệ nhân lâu năm của làng nghề điêu khắc Non Nước Đà Nẵng. Mỗi người thợ đều có trên 30 năm kinh nghiệm trong nghề, tận tâm, tận tụy với mong muốn đưa tinh hoa điêu khắc của làng nghề lan rộng trên khắp cả nước và thế giới.

Các mẫu tượng Phật được điêu khắc hoàn toàn bằng đá tự nhiên, nguyên khối, không dùng tạp chất, bột đá, lưu giữ tinh hoa đất trời trong từng mẫu Tượng.

Praying Hands có chính sách hỗ trợ vận chuyển, giao hàng toàn quốc, nên khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm tin tưởng điêu khắc tượng Phật bằng đá tại công ty chúng tôi.

Nhận đặt hàng và chế tác, gia công theo yêu cầu của khách hàng từ kích thước, chất liệu đá. Tư vấn khách hàng chọn được mẫu tượng điêu khắc hợp ý nhất.

Cơ sở điêu khắc tượng Phật uy tín

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về địa chỉ điêu khắc tượng Phật bằng đá đẹp. Qúy khách hàng có nhu cầu, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết, đầy đủ nhất!

Liên hệ với chúng tôi
Họ tên *
Email *
Nội dung *
Mã an toàn *
z8JwpT