Tượng Cá Chép

Tượng Cá Chép

Cá chép được xem là linh vật phong thủy mang lại nhiều may mắn, tài lộc và thành công trên con đường công danh. Sở hữu tượng cá chép hay tượng cá hóa long trong không gian sân vườn đều giúp kích hoạt vượng khí cho ngôi nhà của bạn.

Một số mẫu tượng cá chép phong thủy tốt nhất cho bạn tham khảo

Tượng cá chép phong thủy được điêu khắc từ đá tự nhiên luôn mang lại giá trị cao nhất so với các loại chất liệu khác. Trong đó một số mẫu được ưa chuộng như:

Tượng cá chép hóa rồng mang ý nghĩa cho sự thăng tiến, thành công, là biểu tượng cho công danh, vinh hiển.

Cá chép ngậm đồng tiền hoặc ngậm ngọc, mang lại vượng khí, là một vật phẩm phong thủy vô cùng may mắn có thể tăng cường cát khí, dương khí, trấn áp hung khí. Cá chữ Hán là “ngư” - âm đọc là ” Yu” đồng âm với “dư” 餘 (dư dả). Do vậy, tượng cá chép được coi là biểu tượng cho sự dư dả. 

Tượng cá chép cùng hoa sen: “Sen”, chữ hán đọc là “liên” đồng âm với “liên” (liên tục, liên tiếp, liền nhau), “cá” chữ Hán đọc là “yu” (ngư) đồng âm với “dư” (dư dả). Sen – cá biểu ý cho sự “dư dả liên tục” nghĩa là không phải lúc dư lúc thiếu.

 Tượng 9 con cá, lợi dụng sự đồng âm giữa 九 "cửu" là "chín" và 久 "cửu" là "lâu dài" để cầu chúc dư dả lâu dài. Ngoài ra, cá chép là biểu tượng cho sự kiên trì, bền chí, linh thiêng và cao quý.

Ngoài ra có điêu khắc tranh phù điêu cá chép bằng đá để trang khí không gian nội ngoại thất, là một loại hình tranh tiểu cảnh được nhiều gia đình lựa chọn.

Tượng cá chép hóa rồng phong thủy

Truyền thuyết Cá Chép hoá Rồng

Tích xưa kể rằng: ‘Vào một năm nọ, nạn hạn hán hoành hành vì số Rồng quá ít, không đủ làm mưa điều hòa cho cả nhân gian. Ngọc Hoàng thượng đế liền tổ chức một cuộc “thi Rồng” nhằm tuyển chọn các con vật đủ khả năng, phẩm chất hóa Rồng cứu nhân độ thế.

Khi chiếu Trời ban xuống, vua Thủy Tề loan báo cho tất cả các cư dân dưới nước tham gia vào cuộc thi. Cuộc thi có ba kì. Mỗi kì vượt qua một đợt sóng. Con vật nào đủ sức đủ tài, vượt được cả ba đợt sóng thì mới được hóa Rồng.

Trong một tháng trời, đại diện của bao nhiêu loài thủy tộc đến thi đều bị loại cả vì không con nào vượt được cả ba đợt sóng.

Sau có cá Rô nhảy qua được một đợt nhưng cũng bị rơi ngay. Rồi đến Tôm nhảy qua được hai đợt, ruột- gan- vây- vảy- râu- đuôi đã gần hóa Rồng, nhưng đến lượt thứ ba vì sức đã đuối nên bị ngã xuống khiến lưng còng lại đến tận ngày nay.

Đến lượt Cá Chép vào thi thì gió thổi ào ào mây kéo ầm trời. Chép ta vượt luôn một hồi qua ba đợt sóng và lọt vào cửa Vũ Môn. Khi đó Cá Chép được hóa thân vảy- đuôi- râu- sừng mọc ra, vóc dáng bỗng trở nên oai linh, giống hệt thần Rồng. Sau khi hóa Rồng, cá Chép phun nước làm gió táp mưa sa, cứu độ muôn loài thoát khỏi hạn hán, làm cho sự sống hồi sinh.

(Nguồn sưu tầm internet)

Tượng điêu khắc cá chép nên được bố trí như thế nào? 

Hướng đặt vật phẩm cá chép hoá rồng phong thủy tốt nhất là hướng Bắc - cung Quan Lộc tượng trưng cho sự nghiệp, kinh doanh. Ngoài ra, hướng tốt khác để đặt tượng cá tài lộc là Đông Nam - cung Phú Quý để gia tăng sự giàu có. 

Kiêng kỵ đặt cá chép phong thủy ở hướng Đông, Nam, Tây Bắc vì khắc với hành Thủy.

Vì cá thuộc hành Thủy nên cá chép phong thủy rất hợp với những người mệnh Thủy. Vì Kim sinh Thủy và Thủy sinh Mộc nên người mệnh Thủy và mệnh Mộc cũng hợp với các vật phẩm phong thủy cá chép. 

Thổ khắc Thủy và Thủy khắc Hỏa nên gia chủ thuộc hai mệnh Thổ và Hỏa nên hạn chế dùng cá chép phong thủy để bày biện.

Nhận gia công tượng cá chép bằng đá tự nhiên theo yêu cầu

Praying Hands với cơ sở điêu khắc đá mỹ nghệ uy tín, chuyên nghiệp, lâu đời tại Làng đá Non Nước. Chuyên nhận gia công các mẫu tượng Phật, tượng Chúa - Đức mẹ, tượng linh thú... Cung cấp và gia công các mẫu tiểu cảnh đá trang trí cảnh quan sân vườn như đài phun nước, đèn đá,...

Nhận gia công theo yêu cầu khách hàng. Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn mẫu và báo giá chi tiết nhất!

Liên hệ với chúng tôi
Họ tên *
Email *
Nội dung *
Mã an toàn *
Xc7bwJ