Tượng cá chép

Tượng cá chép

Trong phong thủy phương Đông, cá chép cũng được xem là một linh vật có khả năng chiêu tài lộc, may mắn, mang lại tài lộc cho gia chủ. Tượng cá chép thường được nhiều người yêu phong thủy trưng bày, nhất là tượng điêu khắ bằng đá có giá trị linh ứng cao nhất. Vậy tượng cá chép trong phong thủy có ý nghĩa như thế nào? Làm thế nào để bài trí tượng cá chép hợp phong thủy nhất? 

Ý nghĩa hình tượng cá chép trong phong thủy

Câu chuyện cá chép vượt vũ môn hóa rồng trong truyền thuyết được lưu truyền, vì thế mà cá chép được xem như là biểu tượng của sự thăng tiếng, thành công. 

Cá chép thuộc hành Thủy, mà yếu tố thủy trong phong thủy  đại diện cho tài lộc, nên cá chép được xem là linh vật giúp cho tài lộc được dồi dào.

Không những thế, cá chép còn được tin đem đến vận may, hóa giải sát khí, tránh những điều xui rủi trong cuộc sống, công việc, may mắn trong học tập thi cử.

Vì vậy là cá chép trong phong thủy được xem là vật phẩm phong thủy vô cùng tốt cho cả hai phương diện công danh và tài lộc. Được chuộng làm quà biếu cho người thân và bạn bè trong những dịp hỷ sự. Đặc biệt là tượng cá chép được điêu khắc từ đá nguyên khối sẽ giúp phát huy được tối đa giá trị phong thủy và độ linh ứng cao nhất trong các chất liệu.

Tượng đá cá chép phong thủy

Các vị trí thích hợp để bài trí tượng cá chép trong nhà 

Ngoài Tỳ Hưu, Thiềm Thừ… cá chép cũng được xem là linh vật phong thủy có khả năng chiêu tài khí, tạo may mắn về tài lộc trong kinh doanh cho gia chủ.  Việc sở hữu một cặp cá chép phong thủy trong nhà sẽ giúp kích hoạt vượng khí trong nhà, yếu tố Thủy được lưu thông mang lại sự thịnh vượng cho gia chủ. Nếu chỉ sở hữu vật phẩm cá chép thôi thì chưa đủ, bạn cần phải biết vị trí, hướng đặt tượng cá chép phong thủy để kích hoạt được năng lượng của vật phẩm.

  • Để tượng cá chép bằng đá trên bàn làm việc giúp cho công việc sự nghiệp được thăng tiến, thành công trên con đường công danh.
  • Nếu muốn con cái học hành thi cử thuận lợi, bố mẹ cũng có thể đặt tượng cá chép phong thủy bằng đá trên bàn học của con mình.
  • Đặt cá chép phong thủy trong phòng khách để tích tụ nhiều vận khí, giúp gia đình thêm dồi dào sức khỏe, thịnh vượng.

Một số vị trí kiêng kỵ đặt tượng cá chép tài lộc trong nhà

Khi thỉnh tượng cá chép phong thủy về nên kiêng kị bày trong nhà vệ sinh, nhà bếp hay phòng ngủ, vì nó sẽ không tốt, bởi:

  • Không đặt cá chép phong thủy trong bếp vì Thủy khắc Hỏa, dễ ảnh hưởng đến sức khỏe và mang lại điều không may mắn.
  • Không đặt cá chép phong thủy trong phòng ngủ vì phòng ngủ thuộc tính âm khắc với tính dương của cá.
  • Không để tượng cá chép giữa cửa vì ngăn cản sinh khí của nhà ở. 
  • Không đặt ở những nơi tối tăm, ẩm thấp vì dễ gặp xui, không mang lại hiệu quả phong thủy.

Hướng đặt tượng cá chép bằng đá phong thủy trong nhà:

Hướng đặt vật phẩm cá chép hoá rồng phong thủy tốt nhất là hướng Bắc - cung Quan Lộc tượng trưng cho sự nghiệp, kinh doanh. Ngoài ra, hướng tốt khác để đặt tượng cá tài lộc là Đông Nam - cung Phú Quý để gia tăng sự giàu có. 

Kiêng kỵ đặt cá chép phong thủy ở hướng Đông, Nam, Tây Bắc vì khắc với hành Thủy.

Cá chép phong thủy hợp với tuổi nào, mệnh nào?

Trong ngũ hành Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ; cá là loài sống dưới nước nên thuộc hành Thuỷ.

Do đó, những người hợp mệnh Thuỷ có thể bài trí vật phẩm này trong nhà. Theo quy luật tương sinh, mệnh Thủy nằm trong 2 mối quan hệ là Kim sinh Thủy và Thủy sinh Mộc.

Vì thế, mệnh Thủy hợp nhất với mệnh Kim, tiếp đó là mệnh Mộc và mệnh Thủy.

Đặc biệt, theo nghiên cứu thì cá chép phong thủy hợp với người tuổi Tỵ (con rắn), tuổi Ngọ (con ngựa) nhất trong 12 con giáp

Người tuổi Tỵ bao gồm những năm sinh như 1953, 1965, 1977, 1989, 2001. Với người tuổi Tỵ thì nên chọn các vật phẩm như cá chép hoa sen với hình tượng cá chép bơi ngược dòng để cầu may mắn, tài lộc, thuận lợi trong công việc.

Người tuổi Ngọ gồm các năm sinh: 1918, 1954, 1966, 1978. Vật phẩm phù hợp nhất với người tuổi Ngọ là cá chép hóa rồng, cửu ngư quần hội…. với ý nghĩa cầu mong nhiều may mắn, sự bình an, hạnh phúc, sự thăng tiến, ổn định trong công việc.

Còn những người kị Thuỷ không nên bài trí vật phẩm này trong nhà.

Dựa vào quy luật tương khắc của ngũ hành, Thủy nằm trong 2 mối quan hệ tương khắc là Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa.

Vì thế, người mệnh Thổ và mệnh Hỏa nên hạn chế sử dụng vật phẩm phong thủy này.

Praying Hands chuyên cung cấp tượng cá chép bằng đá phong thủy đẹp, uy tín

Xưởng chuyên cung cấp sỉ & lẻ các mẫu vật phẩm phong thủy bằng đá cho không gian nội ngoại thất, đặc biệt tượng cá chép phong thủy, cá chép hóa rồng,... luôn được khách hàng tin chọn bởi: 

  • Tượng được điêu khắc từ đá tự nhiên nguyên khối, cam kết không dùng bột đá
  • Nhận gia công, chế tác theo yêu cầu
  • Sản phẩm được điêu khắc từ thợ lành nghề lâu năm tại Làng đá Non Nước Đà Nẵng

Trên đây là những chia sẻ về ý nghĩa phong thủy của tượng cá chép, nếu có bất kỳ thắc mắc nào hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết nhất!

Liên hệ với chúng tôi
Họ tên *
Email *
Nội dung *
Mã an toàn *
WJpf6n