Tượng sư tử

Tượng sư tử

Có thể thấy hiện nay không ít gia đình, trụ sở công ty, nơi kinh doanh mua bán thường trưng bày tượng sư tử trước cổng, ngay cửa ra vào, toát lên sự uy nghi, hoành tráng. Nhất là những tượng sư tử bằng đá tự nhiên càng tăng thêm nét thẩm mỹ cho không gian. Hãy cùng Praying Hands tìm hiểu về ý nghĩa là tác dụng phong thủy của tượng sư tử qua bài viết dưới đây nha!

Ý nghĩa tượng sư tử đá trong phong thủy

Sư tử được phong là chúa tể của muôn loài. Thần thái của sư tử có nét thâm trầm của bậc đế vương. Ở phương Đông, các gia đình thường trưng bày tượng sư tử đá trước cửa nhà, với quan niệm sử tử là linh vật mang đến sự bình an, có thể giúp xua đuổi tà ma, khí xấu cho gia chủ. Những tượng sư tử đa mỹ nghệ thưởng toát lên vẻ oai nghiêm, dũng mãnh, tăng oai linh, tạo nên sinh khí cho ngôi nhà.

Chính vì vậy mà không ít công ty cũng trưng bày tượng sử tử nhằm giúp việc kinh doanh làm ăn phát đạt, giải trừ được nhiều hình sát, tăng thêm sinh khí cho ngôi nhà dựa theo thuật phong thủy. Bên cạnh đó, tượng sư tử đá còn được trưng bày nhiều trong các đền chùa, miếu, khu du lịch, công viên,…

Tượng sư tử đá phong thủy

Các truyền thuyết về sư tử

Hình tượng sư tử khởi phát từ hai quốc gia là Trung Quốc và Ấn Độ. Ở Ấn Độ, dân gian quan niệm một số Thần, Phật “đi mây về gió” bằng việc cưỡi lên lưng sư tử, như Bồ Tát Văn Thù hay một số Kim Cương bản tôn của Mật tông, còn hiện ra hình hài của sư tử.

Theo tương truyền lúc đức Phật ra đời cũng phát ra tiếng gầm đầy uy lực, dũng mãnh, giống như tiếng gầm của loài sư tử. Ở Trung Quốc, vị trí của sư tử chỉ đứng sau rồng. Rồng là tượng trưng cho dòng dõi hoàng đế, còn sư tử là tượng trưng cho giới quý tộc, thường được đặt ở cửa vào phủ các vị trọng thần. Ngọ môn thường đặt một đôi sư tử đá. Đôi sư tử đá này thực tế không chỉ bảo vệ mà còn có ý nghĩa bảo đảm, giữ vững địa vị và quyền lợi, có thể đón khí vượng, chiêu tài nạp cát.

Sư tử cũng được cho là có khả năng tuyệt vời bảo vệ các chốn linh thiêng, vì vậy thường được chọn đứng gác ở cổng đền chùa. Người ta cũng hay bài trí những bức tượng sự tử đá to lớn ở hai bên cửa chính hoặc dọc theo lối vào các dinh thự. Đôi khi cũng có thể gặp tượng sư tử đá bảo vệ phần mộ của tổ tiên.

Theo quan điểm của một số nhà phong thủy hiện đại, sư tử được coi là có khả năng đặc biệt chống lại những mất mát tài chính bất ngờ, ngăn ngừa dòng tiền chảy ra, giúp giảm bớt khó khăn và cải thiện tài vận. Nó cũng giúp mang lại vinh quang cho lãnh đạo của công ty hay ông chủ của gia đình.

Sư tử là biểu tượng dũng mãnh bảo vệ các cung điện, lâu đài, biệt thự, khách sạn, ngân hàng, cơ sở kinh doanh và cửa hàng bán đồ trang sức quý. Khi được dùng làm logo của nhiều công ty, nó giúp mang lại sự phát triển nhanh chóng. Người ta tin rằng, hình ảnh sư tử đã mang lại lợi ích cho nhiều quốc gia, công ty và cá nhân.

Song không thể phủ nhận, tác dụng phong thủy lớn nhất của sư tử được công nhận từ xưa tới nay là tránh tà khí và hóa giải sát khí, đón tài lộc.

Nguyên tắc đặt tượng sư tử bằng đá theo phong thủy

Nguyên tắc đặt sư tử phong thủy đầu tiên chính là cách đặt sao cho đẹp đôi, không được đặt một đôi sư tử đều là đực, hoặc đều là cái. Phải đặt một con đực một con cái, để chúng thành một cặp nằm ở hai bên phải và trái. Điều này sẽ giống như một cặp vợ chồng không thể tách rời nhau, nếu như tách rời nhau sẽ mất đi hiệu lực. Cho nên lúc mua thì phải mua cả đôi.

Không được đảo hai bên cho nhau, nếu không sẽ mất đi ý nghĩa hóa giải sát khí, trừ tà. Thường thì con đặt bên trái là con đực, bên phải là con cái. Trường hợp có một con vỡ (hỏng) thì phải thay đôi hoàn toàn mới. Tuyệt đối không dùng lại con cũ.

Cặp sư tử bằng đá

Thứ ba, sư tử mặc dù là loài thú may mắn nhưng dù sao thì vẻ mặt nó cũng rất hung dữ cho nên bản thân nó cũng có sát khí, không được để cho đầu sư tử đối diện với phòng ở, nếu không có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình hoặc là nhân viên trong phòng, dễ sinh ra tai họa. Muốn sư tử phong thủy hóa giải được sát khí thì phải để đầu sư tử đối diện vối bên ngoài hoặc là đặt ở đối diện cửa chính, đặt ở ngoài bệ cửa sổ đều được.

Tượng sư tử nên đặt ở hướng Tây Bắc. Phong thủy cho rằng, sư tử thuộc quái Càn (Kim), phương Tây Bắc hành Kim. Vì thế, các tượng sư tử nên đặt theo hướng này sẽ phát huy được công hiệu. Cũng có thể đặt sư tử ở hướng Tây, tại hướng này nên dùng sư tử đá tuy nhiên phải dùng keo dính hoặc xi măng gắn chặt không để xê dịch hoặc bị rơi.

Với những chia sẻ trên mong rằng sẽ giúp bạn hiểu hơn về ý nghĩa phong thủy của tượng đá sư tử. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào có thể liên hệ lại với chúng tôi để được tư vấn chi tiết nhất!

Ngoài ra, bạn có thể tìm hiểu các mẫu sản phẩm khác của chúng tôi tại đây: tượng Phật, tượng Chúa – Đức mẹ, tượng Rồng, tượng cá heo, tượng Nghê – Lân,…

Praying Hands với xưởng điêu khắc uy tín tại Làng đá Non Nước rất vui được tư vấn cho bạn!

Liên hệ với chúng tôi
Họ tên *
Email *
Nội dung *
Mã an toàn *
9ZbJPG