Tin tức

Tin tức

Cung cấp những thông tin thú vị và bổ ích thông qua các tin tức đa dạng nhiều lĩnh vực
Bài viết nổi bật

Bàn thờ Thần Tài gồm những ai? Vị trí đặt 3 thần phong thủy nhất

17:24 03/03/2022
Bàn thờ Thần Tài có 3 ông là ai? Nguồn gốc và ý nghĩa như thế nào trong văn hóa tâm linh? Sự xuất hiện của bàn thờ Thần Tài với hình ảnh 3 ông tượng trưng cho điều gì? Đây là các câu hỏi được nhiều gia chủ quan tâm, nhất là những gia đình hoạt động kinh doanh. Bởi lẽ, người ta tin rằng thờ cúng Thần Tài sẽ giúp mang đến may mắn, sự thăng tiến trong việc kinh doanh. Đừng lo lắng, hãy đọc ngay bài viết dưới đây để tìm lời giải đáp nhé!

Bàn thờ Thần Tài có 3 ông gồm những ông nào?

Hiện nay, bàn thờ Thần Tài đã trở nên phổ biến trong các cơ sở kinh doanh. Tuy văn hóa vùng miền khác nhau, Miền Bắc thì dường như chỉ những hộ kinh doanh, cửa hàng, mới thờ cúng Thần Tài. Tại Miền Nam thì từ hộ gia đình nhỏ lẻ đến các các hộ kinh doanh lớn đều thờ cúng Thần Tài. Dù thờ cúng có nét văn hóa khác nhau, nhưng người người dân ta đều cầu mong những điều hạnh phúc, tiền tài, an khang thịnh vượng đến với gia đình của mình. Nhưng nhiều người vẫn chưa hiểu rõ, tại sao bàn thờ Thần Tài có 3 ông? Bàn thờ Thần Tài có 3 ông là ai?

Không có mô tả ảnh.

1. Ông Thần Tài

Tượng Thần Tài ở Việt Nam được tạo hình theo Tài Lộc Chân Quân. Râu tóc bạc phơ, tay cầm đĩnh vàng, vẻ mặt tươi vui, phúc hậu.

 

Theo truyền thuyết Trung Hoa cổ đại Thần Tài là nhân vật lịch sử Phạm Lãi, ông là một trung thần của Việt Vương Câu Tiễn. Ông là một trong những vị thần hết lòng phò tá vua Việt Vương trong cơn hoạn nạn. Sau khi phò tá vua dẹp yên nước nhà, Phạm Lãi đã cùng người yêu là Tây Thi bỏ chốn quan trường về ở ẩn. Từ đó, Phạm Lãi trở thành một nhà thương buôn thành đạt và giàu có nổi tiếng nên được người đời gọi là Đào Công và được tôn là Thần Tài.

 

Thần Tài mang yếu tố tâm linh và đời sống văn hóa của người Việt nói riêng và các nước khu vực Đông Nam Á nói chung. Khác nhau ở hình ảnh và câu chuyện, nhưng cùng chung suy nghĩ, mong cầu. Thờ Thần Tài để công việc hanh thông, được may mắn trong việc kinh doanh buôn bán, gặp được người sẵn sàng trợ giúp cho mình, sự nghiệp được thuận lợi, phát triển.

 

Thần Tài là một vị thần trong tín ngưỡng Việt Nam và một số nước phương Đông. Đây là vị thần theo quan niệm dân gian sẽ đem lại tiền tài, may mắn.

Không có mô tả.

2. Ông Thổ Địa – thần giữ đất

Ông địa thì luôn có nét mặt tươi vui, thể hiện niềm đón chào nồng nhiệt. Theo hình dáng của ông địa đặc trưng đó là nét mặt tươi vui, bụng phệ, dày mình, ăn mặc xuề xòa cởi mở.

 

Thổ Địa là vị Thần cai quản đất đai: Câu nói mà ông bà ta từ xa xưa đã lưu lại: “Đất có thổ công, Sông có hà bá” chính là nói đến Ông Thổ Địa, vị thần cai quản đất đai, trạch thổ. Thổ công hay còn gọi là ông địa. Theo tín ngưỡng của người Việt Nam thì đây là một vị thần giữ đất, cai quản một khu vực mà ông được nhận trách nhiệm.

Gia đình nào sống ở đâu thì ở đó có những vị Thổ Địa riêng cai quản. Thổ Địa vừa cai quản công việc các công việc trên đất như xây dựng, đào ao, làm vườn… đồng thời còn là người bảo vệ cho mảnh đất đó khỏi bị quấy nhiễu phá phách, phù hộ cho gia đình được buôn may bán đắt, công việc thuận lợi.

Không có mô tả.

3. Ông Thần Tiền (Thần Phát)

Thần tiền là một vị thần giúp trông coi tiền bạc cho gia chủ. Trong hình dáng đặc trưng của ngài đó là nét mặt tươi vui, râu dài rậm màu đen, tay bê một thỏi tiền vàng lớn với ý nghĩa cai quản, đắc lộc cho gia chủ.

 

Nói một cách chính xác thì đây cũng là Thần Tài, sau này để tránh nhầm lẫn giữa 2 vị Thần Tài thì dân gian đã gọi một ông là Thần Tài ( ở đầu bài viết) và một ông là thần tiền. Thần tiền – Ông là một trong những vị thần hết lòng phò tá vua Việt Vương trong cơn hoạn nạn), vị Thần Tài võ tướng là Triệu Công Minh (dân gian gọi là thần tiền).

 

Thần Tài Triệu Công Minh theo truyền thuyết là người đời nhà Tần, ông lánh đời đi tu tại núi Chung Nam, Thiểm Tây, Trung Quốc. Về sau đắc đạo, Triệu Công Minh coi việc đuổi trừ ôn dịch, cứu bệnh trừ tà. Hơn nữa, ai bị oan ức đến cầu cứu ông thì được giúp đỡ. Người buôn bán thì cầu ông để làm ăn được phát đạt may mắn.

Không có mô tả.

Vị trí đặt 3 thần phong thủy nhất

Thờ cúng bàn thờ Thần Tài có 3 ông thì việc bài trí, sắp xếp vị trí các ông sao cho đúng, chính xác là việc làm vô cùng quan trọng. Điều này không chỉ thể hiện sự thành tâm, cẩn thận mà còn thể hiện gia chủ là người coi trọng việc thờ cúng. Có như vậy, mới mong nhận được sự phù hộ độ trì từ các ngài cho công việc kinh doanh được thuận lợi, suôn sẻ.

 

Thần Tài: thường đặt bên phải hướng từ bàn thờ nhìn ra ngoài

Ông địa: Đặt bên trái hướng từ bàn thờ đặt ra ngoài

Thần phát: nằm chính giữa

Không có mô tả.

Những điều kiêng kỵ trong cách đặt bàn thờ Thần Tài có 3 ông

 Khi xác định là thờ 3 vị thần này thì gia chủ nên đặt kích thước bàn thờ lớn một chút để có không gian thờ.

Phải đặt 3 vị thần cao hơn bát hương để thần có thể thấy toàn bộ không gian nhà

Bàn thờ phải luôn được lau dọn hàng ngày vì các thần ưa sạch

Bàn thờ nên đặt theo hướng, cung tài lộc để đón khí tốt

Có thể là hình ảnh về trong nhà

Liên hệ Praying Hands qua hotline 0914 148 718 để được tư vấn tận tình nhất.

Praying Hands – Gia công tất cả sản phẩm đá mỹ nghệ, phong thủy theo yêu cầu.

Không chỉ có mẫu mã đa dạng và phong phú mà khách hàng cũng hoàn toàn có thể lựa chọn những mẫu mã yêu thích để làm mẫu cho cơ sở chế tác. Đây chắc hẳn là những món quà tuyệt vời mà bạn dành cho chính bản thân mình hoặc những người thân yêu.

Liên hệ với chúng tôi
Họ tên *
Email *
Nội dung *
Mã an toàn *
Xzqhnh