Tin tức

Tin tức

Cung cấp những thông tin thú vị và bổ ích thông qua các tin tức đa dạng nhiều lĩnh vực
Bài viết nổi bật

Top 3 cách đặt Lục Bình chuẩn phong thủy

15:35 27/12/2021
Cách bố trí lục bình gỗ trong nhà không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ tổng thể của không gian nội thất, mà còn có những tác động nhất định về mặt phong thủy. Bởi thế việc bố trí món đồ này không thể dựa trên “cảm hứng”, thấy chỗ đó là đẹp, vị trí như vậy là hợp lý chung chung được. Vậy chúng ta cần bố trí lục bình gỗ trong nhà như thế nào mới đúng, đảm bảo về mặt phong thủy nhất? Hãy cùng Praying Hands khám phá điều này ngay trong khuôn khổ bài viết ngày hôm nay.

Ý nghĩa lộc bình gỗ

 
Ắt hẳn ngay lúc này nhiều bạn sẽ không khỏi thắc mắc vì sao lục bình gỗ lại được nhiều người ưa chuộng, đánh giá cao đến thế. Điều này được lý giải thông qua ý nghĩa thực sự của món đồ này, theo quan niệm trong văn hóa Á Đông, lục bình gỗ chính là biểu tưởng của sự sinh sôi, phát triển và nảy nở. Với hình dáng đặc trưng như đã miêu tả ở phần trên thì thân phình ra của lộc bình gỗ giúp trấn giữ của cải, miệng thắt lại để không bị hao mòn hay mất đi. Đồng thời. mang lại may mắn, tài lộc cho chủ nhân.
 
Cùng với đó, chất liệu gỗ lại là một yếu tố biểu trưng cho hành Mộc mang đến sự ấm cúng, cân bằng vận khí. Kết hợp tổng thể lại, lục bình gỗ có ý nghĩa cho sự may mắn, phát tiển tài vận cho người sở hữu. Đặc biệt là khi kết hợp với hoa văn, những đường vân gỗ tự nhiên uốn lượn hoặc trạm trổ hình rồng phượng. Điều đó sẽ giúp tăng thêm sự lưu chuyển, hội tụ của các trường năng lượng, thu về những khí tốt nhất của tự nhiên cho gia chủ. Nên việc trưng bày, chơi lục bình gỗ cũng từ đó mà dần trở nên phổ biến hơn bao giờ hết. Cách chơi lục bình gỗ sẽ là trang trí 1 hoặc là phổ biến hơn cả sẽ 1 cặp đặt ở những vị trí tốt nhất trong nhà, nhằm thu hút vận khí tốt đến.
 

Cách bố trí lục bình gỗ trong nhà theo phong thủy cực chuẩn

 
Không phải ai trong chúng ta cũng biết cách bố trí lục bình gỗ trong nhà như thế nào mới đúng về mặt phong thủy, trong khi đây lại là điều rất quan trọng. Dựa trên nguyên tắc phong thủy, việc bố trí này sẽ phụ thuộc vào từng vị trí đặt lục bình gỗ trong nhà một và chi tiết như sau:
 

Cách bố trí lọ lộc bình gỗ để phòng thờ

 
Không gian mang tính biểu tượng tâm linh được đề cao nhất trong một ngôi nhà chính là phòng thờ - nơi thờ cúng ông bà, tổ tiên theo tín ngưỡng văn hóa Việt. Riêng đến với việc bố trí lọ lộc bình để phòng thờ sẽ phân thành hai trường hợp cụ thể như sau:
 
+ Cách đặt lục bình gỗ để hai bên bàn thờ hoặc hai bên cửa ra vào: Nếu như bạn chọn các mẫu lục bình gỗ có kích thước lớn thì vị trí đẹp nhất để bố trí chính là đặt hai bên bàn thời hoặc bên cửa ra vào của phòng thờ. Cách trưng bày này giúp tạo nên vẻ uy nghi, bề thế, tỏ lòng thành kính với tổ tiên và thần linh.
 
+ Cách đặt lục bình gỗ trên bàn thờ: Tiếp theo chính là cách đặt lục bình gỗ trên bàn thờ, sẽ là những mẫu có kích thước nhỏ gọn với k ích thước lục bình gỗ theo phong thủy cao từ 30 – 60cm. Với vị trí trưng bày này nên là đi theo một cặp đặt cân đối ở hai bên dùng là bình cắm hoa cũng được. Bởi lục bình gỗ để bàn thờ bên trong có nước (hành Thủy) biểu thị sự gột rửa để không gian thờ cúng luôn sạch sẽ, giúp loại bỏ hung tàn, khí giữ.
 

Cách bố trí lọ lộc bình gỗ để phòng khách

 
Đối với phòng khách – căn phòng chức năng quan trọng nhất trong tổng thể kiến trúc nhà ở và cũng là vị trí tiếp theo rất thích hợp cho việc trưng bình lộc bình gỗ. Bởi về mặt phong thủy, phòng khách là nơi tiếp đón mọi vận khí vào nhà sau đó từ đây mới được phân tán đi. Ở phòng khách gia đình, việc trưng bày lục bình gỗ sẽ được đặt tại hai bên hông cửa chính hoặc hai bên kệ tivi với kích thước lớn, cân đối với diện tích căn phòng để thể hiện sự bề thế và sang trọng. Lưu ý, đối với lục bình gỗ trang trí phòng khách nên bày mặt có đường vân và hoa văn đẹp nhất ra phía bên ngoài. Sau một thời gian có thể quay mặt còn lại ra để tạo thêm sự mới lạ.
 
Ngoài ra, theo quan niệm phong thủy truyền thống thì lục bình dùng để chiêu dụ tài lộc. Vì vậy mà cần đặt chúng tại những vị trí có nhiều sinh khí tốt để tài lộc luôn được thịnh vượng. Những vị trí đó phải đảm bảo có đủ ánh sáng, có người qua lại và thông thoáng. Tránh đặt ở những vị trí, những nơi u tốt, ẩm thấp hay khuất bóng trong phòng khách.
 

Cách bố trí lọ lộc bình gỗ để quầy thu ngân, tiếp khách

 
Cách bố trí lọ lộc bình gỗ để quầy thu ngân, tiếp khách
 
Vị trí tiếp theo trong cách bố trí lục bình gỗ trong nhà mà chúng tôi muốn đề cập đến chính là để ở quầy thu ngân, quầy tiếp khách trong những nhà hàng, khách sạn, quán café,… Những vị trí này có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong việc thu hút vượng khí, tài lộc đến cho việc kinh doanh của bất kì ai. 
 
Tùy vào không gian, kích thước khu vực quầy mà chọn lựa loại lục bình phù hợp chứ không nhất thiết phải là các mẫu có kích thước lớn lên đến 1,6m hay 1,8m như khi trưng bày tại phòng khách của gia đình. Có thể bày một chiếc hoặc một cặp lục bình gỗ ở phía bên hông quầy hoặc đối với những mẫu nhỏ có thể đặt ở phía kệ đằng sau.

Liên hệ Praying Hands qua in.box, hoặc gọi hotline 0914 148 718 để được tư vấn tận tình nhất.


Praying Hands – Gia công tất cả sản phẩm đá mỹ nghệ, phong thủy theo yêu cầu.


Không chỉ có mẫu mã đa dạng và phong phú mà khách hàng cũng hoàn toàn có thể lựa chọn những mẫu mã yêu thích để làm mẫu cho cơ sở chế tác. Đây chắc hẳn là những món quà tuyệt vời mà bạn dành cho chính bản thân mình hoặc những người thân yêu.

Liên hệ với chúng tôi
Họ tên *
Email *
Nội dung *
Mã an toàn *
tQhfMt