Tin tức

Tin tức

Cung cấp những thông tin thú vị và bổ ích thông qua các tin tức đa dạng nhiều lĩnh vực
Bài viết nổi bật

Những điều nên biết về tượng Công giáo

23:03 30/12/2021
Đối với những gia đình theo tín ngưỡng Thiên Chúa giáo, việc sở hữu những bức tượng chúa trong nhà luôn là điều tất yếu. Mỗi một bức tượng chúa đều mang đến một ý nghĩa và thông điệp tốt lành đặc trưng. Ngày nay, những cơ sở điêu khắc tượng chúa ngày càng được phổ biến và mở rộng. Từ đó những sản phẩm điêu khắc dễ dàng tìm kiếm với nhiều mẫu mã và kích cỡ. Đọc thêm một số thông tin về ngành điêu khắc tượng chúa bên dưới để hiểu thêm nhé!


Sự phổ biến của tượng công giáo tại Việt Nam

Nghệ thuật kiến trúc tôn giáo, bên cạnh những nhà thờ hoành tráng còn có những bức tượng công giáo của Chúa được thiết kế với kích thước đồ sộ và được đặt ở những nơi thắng cảnh. Ở Việt Nam không có nhiều công trình điêu khắc tượng chúa đồ sộ như vậy (Ngoài bức tượng Chúa Ki-tô Vua cao 33 mét kể cả bệ chân, được đặt ở Núi Tao Phùng, tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu) thì hầu hết đều là những bức tượng vừa và nhỏ tại các nhà thờ hoặc tại gia. Tượng chúa Giesu hay Đức Mẹ đồng trinh không chỉ phục vụ trong các nhà thời Thiên chúa giáo mà còn phục vụ đức tin của những người yêu đạo, theo đạo muốn đặt tượng trưng bày, thờ phụng tại nhà. Tượng có ý nghĩa tâm linh vô cùng quan trọng trong đời sống của người dân Việt Nam không kém gì phật giáo.

 

Sự đa dạng trong tượng Công Giáo

Điêu khắc tượng Công Giáo cũng có thể phân loại và chia theo lại nguyên vật liệu chế tác như: Điêu khắc tượng Chúa bằng gỗ, điêu khắc tượng chúa bằng xi măng – vữa, điêu khắc tượng Chúa đá tự nhiên, điêu khắc tượng Chúa thạch cao, điêu khắc tượng Chúa kim loại hoặc hợp kim từ vàng, bạc, đồng, điêu khắc tượng Chúa Composite,..

 

– Tượng Đức Chúa được chế tác từ đá trắng tự nhiên, không chỉ tạo nên vẻ đẹp thanh thoát trang nhã mà còn có độ bền cao, có khả năng chống chọi dưới nhiều loại thời tiết. 

 

– Từ những tảng đá, khúc gỗ, vật liệu vô tri người nghệ nhân điêu khắc có thể biến nó thành những bức tượng sống động, tinh tế.

 

– Hầu hết các bức tượng Chúa để đặt tại các nhà thờ hay công trình ngoài trời thường sẽ được cơ sở đá mỹ nghệ làm từ 100% chất liệu đá tự nhiên nguyên khối, sản phẩm có độ bền cao, trường tồn cùng năm tháng sử dụng.

 

Với mỗi loại chất liệu khác nhau, tượng Công Giáo sẽ thể hiện mình ở những màu sắc, khía cạnh riêng, thật độc đáo và đa dạng.

Liên hệ Praying Hands qua in.box, hoặc gọi hotline 0914 148 718 để được tư vấn tận tình nhất.


Praying Hands – Gia công tất cả sản phẩm đá mỹ nghệ, phong thủy theo yêu cầu.


Không chỉ có mẫu mã đa dạng và phong phú mà khách hàng cũng hoàn toàn có thể lựa chọn những mẫu mã yêu thích để làm mẫu cho cơ sở chế tác. Đây chắc hẳn là những món quà tuyệt vời mà bạn dành cho chính bản thân mình hoặc những người thân yêu.

 

Liên hệ với chúng tôi
Họ tên *
Email *
Nội dung *
Mã an toàn *
JvRtKV