Tin tức

Tin tức

Cung cấp những thông tin thú vị và bổ ích thông qua các tin tức đa dạng nhiều lĩnh vực
Bài viết nổi bật

Tỳ Hưu Phong thủy – Thu hút Tài lộc cho gia chủ

16:06 11/01/2022
Tỳ Hưu đá Phong thủy được mệnh danh là linh vật có giá trị nhất trong tất cả các linh vật phong thủy về mặt chiêu tài, thu hút tài lộc, công danh, sự nghiệp cho gia chủ.

1.      Sự tích con Tỳ hưu

Tỳ hưu, hay còn gọi là Thiên Lộc, Tịch Tà hoặc Bách Giải, là 1 loại thụy thú hung mãnh trong thần thoại. Trong truyền thuyết, Tỳ hưu là người con thứ 9 của Long Vương. Khi sinh ra, Tỳ hưu đã là sinh vật đẹp nhất. Vẻ đẹp của Tỳ hưu được tập hợp từ những bộ phận đẹp nhất của loài vật khác: dáng như sư tử, đầu rồng, thân ngựa, chân kì lân, đầu có sừng, lưng có cánh ngắn. Tỳ hưu rất thích ăn vàng bạc châu báu nhưng lại không có hậu môn nên chỉ có thể thu đồ ăn vào mà không thể nhả ra. Tỳ hưu do khi sinh ra không có hậu môn nên chết rất sớm, Ngọc Hoàng thương tình nên rước Tỳ hưu về làm linh vật tài lộc và phụ trách dò xét, ngăn cản tà mà quấy nhiễu Thiên Đình.

 

2.      Ý nghĩa phong thủy của Tỳ Hưu

Tỳ Hưu là một loại mãnh thú hung mãnh, nhưng lại mang ý nghĩa tốt lành. Đầu giống đầu rồng, thân như thân ngựa, chân thì giống chân của lân còn hình dáng nhìn chung có nét tương tự như con sư tử. Chính nhờ hội tụ được những nét tinh hoa từ các loài mãnh thú nên tỳ hưu càng có vẻ uy dũng vượt trội. Đặc biệt là Tỳ Hưu không có hậu môn, nghĩa là chỉ có “ăn” mà không có “nhả”

- Tác dụng trừ tà của Tỳ Hưu: Ngoài tác dụng chiêu tài, cầu lộc, Tỳ Hưu còn là linh vật phong thủy có tác dụng trấn trạch, trừ tà hết sức hiệu quả. Tỳ Hưu vốn là loài mãnh thú, mang sức mạnh phi thường, nhưng không hề làm hại đến người. Trái lại, Tỳ Hưu sẽ giúp chủ xua đuổi các tà khí và các vận xấu làm hại đến bản thân họ.

 

- Trấn an nhà cửa: Các gia đình chọn Tỳ Hưu để giúp trấn an nhà cửa, có tác dụng khai quang cho các thành viên trong gia đình, xoay chuyển vận mệnh của họ theo hướng tích cực.

 

- Đặc biệt nữa là Tỳ Hưu còn có tác dụng lớn trong việc hóa giải sát khí của ngũ hoàng đại sát. Trong phong thủy, ngũ hoàng đại sát là rất xấu, bởi nó chủ về trở ngại, hoành tai, bệnh tật, tai hoạ, hao người tốn của,… đều là những họa lớn với con người. Chính vì thế nên tượng Tỳ Hưu rất được coi trọng bởi tác dụng này.

 

Về màu sắc:

 - Tỳ Hưu màu đen, màu vàng mang đến may mắn tài lộc

 - Tỳ Hưu màu xanh lá giúp tăng may mắn về đường công danh

 - Tỳ Hưu màu trắng giúp gia chủ may mắn, sức khỏe dồi dào.

 - Tỳ Hưu màu hồng, màu tím mang lại may mắn tình duyên.

 Không có mô tả ảnh.

3.    Tỳ Hưu bằng đá tự nhiên nguyên khối 

 

Tỳ Hưu làm bằng đá tự nhiên được ưa chuộng bởi vì sản phẩm phong thủy làm bằng đá bao giờ cũng có nguồn năng lượng cao nhất. Đá tự nhiên giúp tỏa nguồn năng lượng tuyệt vời, hơn nữa còn có tác dụng lưu thông khí huyết, khai thông huyệt đạo, mang tới cho gia chủ sức khỏe tốt và tinh thần thoải mái.

Theo truyền thuyết, tượng Tỳ Hưu xuất hiện đầu tiên từ thời vua Minh Thái Tổ được làm bằng đá quý hiếm. bởi vậy về sau này, người ta thường nói chỉ có tượng Tỳ Hưu đá mới đáp ứng được những nguyện vọng mà gia chủ muốn.

Tượng Tỳ Hưu đá có giá thành cao hơn so với những chất liệu khác, tuy nhiên đối với những ưu điểm vượt trội và độ bền đẹp thì điều đó là hoàn toàn xứng đáng.

Không có mô tả.

4. Vị trí phong thủy nên đặt của Tượng Tỳ Hưu đá

Khi chọn mua tượng Tỳ Hưu đá nên chọn những loại có răng đều, mông to tròn sẽ có tác dụng hút nhiều tài lộc hơn. Tỳ Hưu nên chọn loại làm bằng đá tự nhiên nguyên khối khó vỡ vì đá tự nhiên đã hấp thụ linh khí của đất trời trải qua hàng vạn năm nên có giá trị phong thủy cao, hỗ trợ tốt cho đời sống, mang lại may mắn và tài lộc. để có thể nhận được những điều tốt đẹp nhất từ linh vật này mang lại phải cần lưu ý khi đặt Tỳ Hưu phong thủy trong nhà như sau:

- Nên đặt tỳ hưu ở vị trí cung Tài, bàn thu ngân, những vị trí trang trọng trong phòng khách, phòng làm việc, trên két sắt. Nhưng chú ý mặt tỳ hưu phải hướng ra ngoài cửa chính.

- Tuyệt đối không đặt tỳ hưu theo hướng xông chính môn (đầu hướng vào trong nhà, lưng quay ra phía cửa) mà phải đặt đầu tỳ hưu hướng ra ngoài.

 Có thể là hình ảnh về văn bản

5.      Những điều đại kị khi sử dụng tượng đá Tỳ Hưu

 

- Không đặt đối diện với gương, vì gương có quang sát sẽ làm phát tán tài lộc của gia chủ.

- Không đặt đối diện giường ngủ vì như thế sẽ thể hiện sự thiếu tôn trọng linh vật, đem lại sự không may.

- Không được đem cho hoặc tặng Tỳ Hưu mình đang dùng cho người khác vì sẽ làm chuyển tài lộc lên người kia

- Tỳ Hưu không được đặt trực tiếp dưới đất nhưng cũng không đặt cao quá đầu người. Đặc biệt không được để Tỳ Hưu đối diện với bể cá cảnh và các vị thần linh khác.

- Khi khai quang Tỳ Hưu, bạn chỉ cần vuốt vài lần từ tai đến đuôi là có thể đặt xuống, tuyệt đối không được để người khác chạm vào Tỳ Hưu, điều này sẽ không tốt cho cả bạn và người chạm vào. Sau khi chạm phải dùng nước sạch để rửa, nước còn đọng trên mắt và miệng của Tỳ Hưu phải để khô tự nhiên.

- Không được để máu và những thứ bẩn dính vào tỳ hưu vì pháp vật tỏa ra sẽ bị nhiễm bẩn.

Có thể là hình ảnh về tượng điêu khắc, ngoài trời và văn bản

Liên hệ Praying Hands qua hotline 0914 148 718 để được tư vấn tận tình nhất.


Praying Hands – Gia công tất cả sản phẩm đá mỹ nghệ, phong thủy theo yêu cầu.


Không chỉ có mẫu mã đa dạng và phong phú mà khách hàng cũng hoàn toàn có thể lựa chọn những mẫu mã yêu thích để làm mẫu cho cơ sở chế tác. Đây chắc hẳn là những món quà tuyệt vời mà bạn dành cho chính bản thân mình hoặc những người thân yêu.

Liên hệ với chúng tôi
Họ tên *
Email *
Nội dung *
Mã an toàn *
x8gQrS